Video

Tin tức

6 hiểu lầm về bệnh răng miệng.
Hậu quả của vệ sinh răng miệng kém chỉ giới hạn trong miệng là một trong những hiểu lầm về bệnh răng miệng bởi nó còn ảnh hưởng tới nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Hậu quả của vệ sinh răng miệng kém chỉ giới hạn trong miệng là một trong những hiểu lầm về bệnh răng miệng bởi nó còn ảnh hưởng tới nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Hậu quả của vệ sinh răng miệng kém chỉ giới hạn trong miệng.Nhiều thai phụ có thể không biết rằng những gì chúng ta ăn hằng ngày có thể ảnh hưởng tới sự phát triển răng của thai nhi. Nghèo nàn dinh dưỡng trong thai kỳ có thể làm cho những đứa trẻ có “mầm sâu răng” ngay từ trong bụng mẹ.
Ở khoảng 14-16 tuần thai, thiếu can-xi, vitamin D, vitamin A, protein và calo có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của trẻ sau này.
Một số dữ liệu cũng cho thấy thiếu vitamin B6 hay B12 có thể là yếu tố làm tăng nguy cơ nứt hông hay nứt vòm miệng (hở hàm ếch).
Ở trẻ, sâu răng cũng là một bệnh rất phổ biến, cao gấp 5 lần so với bệnh hen suyễn.
“Nếu miệng trẻ bị đau do sâu răng, trẻ sẽ ít tập trung vào việc học và có xu hướng ăn thực phẩm dễ nhai hơn và vì thế ít nhận được dinh dưỡng hơn.
Những thực phẩm như bánh rán và bánh bao thường có giá trị dinh dưỡng thấp và lượng đường trong đó thường cao hơn những thực phẩm đòi hỏi phải nhai nhiều như rau quả. Các biến chứng răng miệng kết hợp với chế độ dinh dưỡng kém cũng góp phần trong các vấn đề về nhận thức và tăng trưởng và cũng thúc đẩy tình trạng béo phì.

 

Ăn càng nhiều đường càng nhanh sâu răng
Không phải là lượng đường bạn ăn mà là thời gian đường bám vào răng.
 Các thực phẩm như kẹo dẻo và sođa sẽ khiến đường được giữ lại khá lâu trong miệng. Điều này sẽ khiến lượng axit được hình thành từ các vi khuẩn đang “chén” đường tăng đột biến.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tuổi dậy thì “nạp” vào cơ thể khoảng 40% cacbon hydrat từ uống đồ ngọt. Việc sử dụng thường xuyên thức uống ngọt sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng.
Đồ uống có gaz không đường và nước uống có axit như nước chanh… sẽ an toàn hơn cho răng nhưng cũng làm khử khoáng trong men răng nếu uống thường xuyên.

Răng sữa sâu không đáng ngại
Đây là một hiểu lầm khá phổ biến rằng răng sữa bị sâu không đáng ngại bởi vì trẻ sẽ thay răng.
Các nha sĩ lưu ý rằng sâu răng sữa có thể làm tổn thương sự phát triển của chân răng mới. Nếu răng sữa bị mất sớm, răng vĩnh cửu mọc lên sau đó bị mọc lệch và phải chỉnh răng sau này.
Loãng xương chỉ ảnh hưởng tới cột sống và hông
Loãng xương cũng có thể làm mất răng. Răng được sắp xếp ở trên hàm bởi xương mặt và có thể bị ảnh hưởng bởi loãng xương.
Vì vậy, hàm cũng có thể chịu hậu quả của chế độ dinh dưỡng thiếu các chất cơ bản như can-xi, vitamin D và K.
Xương hàm, lợi, môi và ngạc cứng, ngạc mềm thường xuyên được tự “bổ sung” trong suốt cuộc đời.
 Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe miệng và giữ gìn cấu trúc của bộ nhá.
Răng giả giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng.


Nếu răng giả không vừa khít, người già có khuynh hướng ăn những thực phẩm dễ nhai và ít giá trị dinh dưỡng như bánh, cháo.
Vậy nên, người mang răng giả cần chú ý đảm bảo răng giả phải vừa khít. Điều này có nghĩa, nếu thấy nhai khó hay miệng không thoải mái, họ có thể ăn nhiều thực phẩm dinh dương bằng cách nấu chín rau thay vì ăn sống, ăn hoa quả hộp thay vì hoa quả tươi và bò hầm thay vì bò nướng.
Cũng như vậy, họ cũng có thể uống nhiều loại nước không đường để phòng khô miệng.
Sâu răng chỉ là vấn đề của người trẻ
Ở người lớn và người già, tụt lợi có thể là kết quả của tình trạng sâu ở gốc răng.
Việc sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng histamin và thuốc an thần làm tăng nguy cơ sâu răng do quá trình sản xuất nước bọt bị giảm sút.
Thiếu nước bọt sẽ khiến miệng sạch chậm lại, làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề ở miệng. 
Trong trường hợp này, uống nước thường xuyên có thể giúp làm sạch miệng.
Người lớn và người già cũng thường hay có các bệnh mãn tính như tiểu đường, vốn là các yếu tố nguy cơ đối với các bệnh quanh răng (bắt đầu với tình trạng viêm lợi và mất răng). Bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ mắc bệnh bao quanh răng cao gấp 2 lần so với những người không bị bệnh tiểu đường. Hơn thế, bệnh bao quanh chân răng sẽ cũng làm chứng tiểu đường thêm nặng. Vì vậy, vệ sinh răng miệng kỹ sẽ giúp kiểm soát được căn bệnh tiểu đường.

 (Health24)

 

NHA KHOA HOÀN MY -  BÁC SỸ KHỞI + BÁC SỸ HƯƠNG:  Implant, implant châu Âu, răng sứ Mỹ, implant Mỹ, implant Pháp, implant Hàn Quốc, răng sứ, răng sứ thẳm Mỹ, nhổ răng, trám răng, tẩy trắng răng, cao vôi răng, niềng răng, chỉnh hình, bệnh nha chu,  implant cao cấp,  nha khoa, nha khoa Hoàn My, nha khoa Hoàn My bác sĩ Khởi, nha khoa Hoàn My bác sĩ Hương, răng hàm mặt, răng hàm mặt Hoàn My, răng hàm mặt bác sỹ Khởi, răng hàm mặt bác sỹ Hương, răng sứ thẩm mỹ,  implant giá rẻ, chữa răng, răng sứ cao cấp, implant Hoàn My, răng sứ giá rẻ, răng sứ Hoàn My, răng sứ kim loại, răng sứ zirconia, răng sứ titan, răng sứ cercon, răng sứ toàn sứ, răng sứ không kim loại, implant Đức, chữa tuỷ, nội nha, răng sâu, phẫu thuật nhổ răng khôn ( răng 8), phẫu thuật nhỏ ngầm và lệch.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

BÁC SỸ KHỞI: 090 9999 191– 091 3738 686 – 08.3602 9999

BÁC SỸ HƯƠNG:  090 9999 770 - 0917949789

Website: www.nhakhoahoanmy.net.vn

Website:  www.nhakhoabacsykhoi.com

Email: nhakhoahoanmybacsykhoi@gmail.com

Email: khoidentist9999@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoahoanmy4

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoahoan.my.9

Facebook: https://www.facebook.com/ranghammathoanmy

Vedio: http://youtu.be/aV9HWcbrfnk

Google+: NHAKHOAHOÀNMYBÁCSỸKHỞI

Gooogle+: google.com/+NHAKHOAHOÀNMYBÁCSỸKHỞI

Google+: RANGHAMMATHOANMY

Cơ Sở 4: 251 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh,  Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại:  08.35399666 - 08.35119879

Cơ Sở 1: 410 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

            Điện thoại: 08.35075555 – 08.38269939

Cơ Sở 3: 205 lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

            Điện thoại: 08.36015555 – 08.38439343

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

0833669868-02836029999

Hỗ trợ trực tuyến

Bác Sỹ CKII: Khởi Bác Sỹ CKII: Khởi   Bác Sỹ CKII: Khởi
0909999191
Bác Sỹ CKII: Hương Bác Sỹ CKII:  Hương   Bác Sỹ CKII:  Hương
0909999770

Thông Tin Liên hệ

Điện Thoại : 0909999191 - 0913738686 - 0917949789

Email : khoidentist9999@gmail.com

Đặt Lịch Khám

facebook
feedback
delete
delete

Phản hồi của khách hàng

Cám ơn quý khách dành thời gian viết phản hồi cho chúng tôi. .

Chúc quý khách luôn mạnh khỏe và giữ mãi nụ cười hạnh phúc. .